Một số thủ tục hành chính áp dụng từ năm 2016-2017

TỪ NĂM HỌC 2016-2017

MỘT SỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐỐI VỚI HỌC SINH

TRƯỜNG THPT CHÂU THÀNH 1

(Áp dụng từ năm học 2016-2017)

Các bước thực hiện

Đơn xin nghỉ học

- CMHS (người giám hộ) viết đơn xin phép nghỉ gửi cho GVCN.

- Trong trường hợp đột xuất không kịp gửi thì điện thoại cho GVCN và gửi đơn xin nghỉ phép sau.

- GVCN thông báo cho Cán bộ quản sinh biết.

Nếu học sinh nghỉ từ 03 ngày trở lên thì phải có duyệt của Ban giám hiệu Nhà trường.

Đơn xin nghỉ các tiết học trong ngày khi đang học

- Học sinh viết giấy phép xin nghỉ, xin xác nhận đồng ý của GV bộ môn và được duyệt của Ban giám hiệu trực.

- Trong trường hợp còn nhiều môn trong ngày thì học sinh chỉ cần xin chữ ký của giáo viên của môn học gần nhất và nhờ cán bộ lớp xin phép giáo viên các môn còn lại.

Trong trường hợp khẩn cấp Ban giám hiệu trực có thể quyết định cho học sinh nghỉ mà không cần chờ ý kiến GV bộ môn.

Mượn học bạ

Học sinh phải liên hệ với GVCN để mượn. GVCN liên hệ với phòng Giáo vụ để ký vào sổ mượn cho học sinh.

Thời gian mượn không quá 03 ngày .

Xác nhận là học sinh của trường

Học sinh liên hệ với phòng Giáo vụ để làm thủ tục cấp giấy xác nhận. Nhân viên trình Ban giám hiệu trực ký và đóng dấu xác nhận cho học sinh.

Thời hạn giải quyết chậm nhất 01 ngày (trong trường hợp BGH không có ở trường).

Nhận bằng TN THPT

1. Bản thân học sinh tự rút bằng tốt nghiệp THPT: phải mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc giấy CMND.

2. Người thân học sinh (cha mẹ, anh, chị, em ruột) nhận bằng tốt nghiệp thay: ngoài những giấy tờ trên cần mang theo sổ hộ khẩu gia đình và CMND của người nhận thay.

Học sinh xem thông báo thời gia nhận bằng TN THPT.

Chuyển sinh hoạt Đoàn

Học sinh đến Văn phòng Đoàn để làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn. Khi đến nhận phải mang theo giấy CMND (hộ khẩu)  hoặc thẻ học sinh.

Thời hạn giải quyết chậm nhất 01 ngày

Xin chuyển trường

1. Học sinh chuyển trường ngoài tỉnh

a/. Hồ sơ chuyển trường

- Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký.

- Học bạ (bản chính).

- Bằng tốt nghiệp THCS.

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

- Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10.

- Giấy giới thiệu chuyển trường do hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp, giới thiệu về Sở GD&ĐT nơi đi.

- Giấy thiệu chuyển trường do Giám đốc Sở GD&ĐT nơi đi cấp.

- Các giấy tờ hợp lệ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích.

- Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác.

- Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

b/. Qui trình thực hiện: Người xin chuyển trường thực hiến các bước như sau:

- Làm đơn xin chuyển trường (theo mẫu), liên hệ nơi trường chuyển đến ký tiếp nhận, sau đó trở về nơi đang học thực hiện hồ sơ như qui định mục 1a phần I.

- Mang hồ sơ và giấy giới thiệu của trường (nơi đang học) đến Sở GD&ĐT nơi học sinh đang học để được cấp giấy giớ thiệu chuyển trường đến Sở GD&ĐT nơi chuyển đến.

- Mang hồ sơ đến Sở GD&ĐT nơi chuyến đến đê được giới thiệu về trường THPT.

2. Học sinh chuyển trường trong tỉnh

a/. Đối với học sinh chuyển trường lớp 11, 12

- Mang hồ sơ chuyển trường đến Sở GD&ĐT nơi học sinh đang học để được cấp giấy Chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10, sau đó nộp tất cả hồ sơ về trường nơi học sinh xin chuyển đến.

b/. Đối với học sinh lớp 10

Không chuyển trường đối với học sinh lớp 10 trong năm xét tuyển hoặc thi tuyển. Những trường hợp đặc biệt sẽ do Sở xem xét giải quyết và cấp giấy chuyển trường cho học sinh.

Những trường hợp chuyển trường trong tỉnh chỉ giải quyết khi cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng mới chuyển chỗ ở sau khi trúng tuyển (có giấy tờ chứng minh hợp lệ) hoặc những trường hợp đặc biệt khác.

Thời hạn giải quyết chậm nhất 03 ngày đối với hồ sơ chuyển trong tỉnh.

Ngoài tỉnh (thông qua 02 Sở GD ĐT) cần chuyển tuỳ thuộc vào thời gian nhận của học sinh nộp.

Đơn xin rút học bạ

1. Bản thân học sinh tự rút học bạ: cần mang theo CMND.

2. Người thân rút học bạ (cha mẹ, anh, chị, em ruột): cần mang theo CMND người đi rút học bạ, sổ hộ khẩu gia đình.

Thời hạn giải quyết chậm nhất 03 ngày.