Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do

Thứ năm - 14/04/2016 07:03
1. Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

- 02 Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia (Phiếu số 1, Phiếu số 2);
- 01 Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT;
- Học bạ THPT (bản chính); học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao hoặc bản chứng thực);
- Giấy khai sinh (bản sao);
- Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;
- Photocopy Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (mặt trước-mặt sau) trên 1 mặt của tờ giấy A4;
- 02 ảnh 4x6 cm -kèm file ảnh và 01 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ họ tên địa chỉ liên lạc của thí sinh.
(02 ảnh đựng trong phong bì nhỏ mặt sau ảnh ghi họ tên ngày tháng năm sinh, và mã đơn vị đăng ký dự thi. Ảnh của thí sinh là ảnh màu kiểu Giấy chứng minh nhân dân và được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng).
- Giấy xác nhận của công an cấp xã nơi cư trú đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương đối với trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;
- Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi ở những năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12.
- Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có).
*Điểm thi được bảo lưu như sau:
- Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015 nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các môn thi đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT.
- Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các môn đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu.
- Xác định điểm bảo lưu của thí sinh đăng ký dự thi như sau:
+ Đối với thí sinh đăng ký dự thi tại trường phổ thông trong tỉnh (nơi đã đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015), trường phổ thông căn cứ vào kết quả dự thi THPT quốc gia năm học 2014-2015 để xác định điểm bảo lưu;
+ Đối với thí sinh tự do đến từ cơ sở giáo dục khác (trong tỉnh): có xác nhận kết quả thi năm 2015 của trường phổ thông nơi thí sinh đăng ký dự thi. Riêng thí sinh tự do của các tỉnh khác phải có xác nhận điểm thi THPT quốc gia năm 2015 do cơ quan chủ quản của trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 xác nhận.
* Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2016 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

2. Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT
- 02 Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia (Phiếu số 1, Phiếu số 2);
- Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao hoặc bản chứng thực);
- 02 ảnh 4x6 cm (kèm file ảnh) và 01 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ họ tên địa chỉ liên lạc của thí sinh.

3. Thời gian nộp hồ sơ:
Từ ngày 01/4/2016 đến ngày 30/4/2016