Sinh hoạt chủ nhiệm tuần 1 (HK1)

Thứ bảy - 12/09/2015 13:11

SINH HOẠT CHỦ NHIỆM TUẦN 1 HK1

Từ 17/8 -22/8/2015

Lớp trực tuần 2: Sáng 10A2 - Chiều 11A2

II. Kế hoạch tuần 2:

- GVCN báo cáo danh sách HS hiện có cho thầy Điền (làm phù hiệu, bảng tên, …) hạn chót thứ ba ngày 25/8/2015.

- GVCN điền vào giấy mời PHHS dự Hội nghị CMHS đầu năm 2015 - 2016 và gửi cho HS trong giờ SHCN, thời gian:

+ Khối 12, K11: 7h30  - 9 giờ ngày Chủ nhật 23/8/2015

+ Khối 10: 9h00 - 10 giờ 30’ ngày chủ nhật 23/8/2015

+ Địa điểm: tại phòng học của lớp

+ GVCN cử mỗi lớp 02 HS để bố trí và trông coi xe của PH đi dự hội nghị ở 02 nhà xe phía sau (liên hệ chú Thủy sắp xếp).

- GVCN nhận bảng nội dung, biên bản họp CMHS tại thầy Thắng, thầy Hảo, hội nghị xong nộp lại thầy Thắng để tổng hợp.

- Tuần 2 tập trung vào thi đua năm học 2015 - 2016: HS không đúng tác phong, đồng phục, đi trễ sẽ không được vào lớp.

- Tiếp tục thực hiện kế hoạch duy trì trường đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp, GVCN nhận khu vực trồng hoa, cỏ nơi cô Tuyến ngay đầu giờ SHCN và tổ chức thực hiện ngay trong tuần sau để tạo cảnh quan cho ngày khai giảng năm học 05/9/2015.

- Cho 100% HS ký cam kết không vi phạm pháp luật (bảng cam kết cô Tuyến đã gửi xuống lớp). GVCN cần quan tâm chặt chẽ vấn đề này “đã có HS đánh nhau ở đường Chuồng Dê” tuần này. Thống kê số HS đi xe đạp điện, xe gắn máy, xe môtô đến lớp (mẫu kèm) và nộp lại cho văn phòng Đoàn chậm nhất vào thứ hai ngày 24/8/2015.

- Giáo dục HS nâng cao ý thức việc chấp hành nội qui phòng học, trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, thậm chí PHHS phải vào trường để khắc phục (lớp học đã chỉnh trang xong phải giữ gìn để sử dụng lâu dài).

- GVCN chú ý không giao xe  môtô, xe gắn máy cho con đi học khi chưa đủ tuổi lái xe (vi phạm PHHS sẽ bị phạt 900.000 về lỗi giao xe cho người chưa đủ tuổi).

- GVCN nhắc lớp trưởng mỗi buổi học nhận và trả sổ đầu bài tại Văn phòng Đoàn, tuyệt đối không mang sổ đầu bài về nhà.

- GVCN nhắc lớp trưởng làm sơ đồ lớp để ở sổ đầu bài cho GVBM dễ theo dõi.

- GVCN không tiếp nhận những học sinh ngoài danh sách nếu chưa có giấy vào lớp của BGH.

- GVCN khối 10 thông báo cho HS học hướng nghiệp theo lịch sau:

+ 10CB2 thứ năm (27/8) ca 1 tại phòng học hướng nghiệp khu phía trước nhà xe giáo viên.

+ 10CB3 thứ tư (26/8) ca 1 tại phòng học hướng nghiệp khu phía trước nhà xe giáo viên.

+ 10CB4 thứ năm (27/8) ca 2 tại phòng học hướng nghiệp khu phía trước nhà xe giáo viên.

+ 10CB7 thứ tư (26/8) ca 2 tại phòng học hướng nghiệp khu phía trước nhà xe giáo viên.

- GVCN khối 10, 11, 12 có HS bỏ học (xem danh sách dán ở phòng giáo viên) gặp thầy Thắng nhận biên bản vận động học sinh bỏ học vào tiết SHCC từ ngày 24/8 - 26/8 và nộp lại biên bản vận động  cho thầy Thắng hạn cuối ngày 27/8/2015 có xác nhận của UBND xã.

- GVCN khối 10, 11, 12 nộp lại biên bản họp CMHS lớp cho thầy Thắng (có đầy đủ thông tin), hạn cuối thứ hai ngày 24/8/2015 để tổng hợp và chuẩn bị cho ĐH CMHS toàn trường vào ngày chủ nhật 30/8/2015.

- Nhằm đảm bảo 100% HS đến trường phải có sách giáo khoa để học tập. Thư viện đề nghị GVCN các lớp 10,11,12 rà soát lại HS trong lớp, nếu em nào chưa có sách giáo khoa thì nhắc nhở em đó đến Thư Viện nhà trường để mượn hoặc thuê sách giáo khoa để học tập.

* Công tác Đoàn, Hội:

1. GVCN chọn 02 HS  vào Đội Cờ đỏ của trường (lưu ý chọn HS có HK tốt, tác phong nghiêm túc), GVCN gửi danh sách tại VP Đoàn vào tiết SHCN (22/8)

2. GVCN và lớp trưởng lên VP Đoàn bốc thăm vị trí trồng hoa, cỏ, thời gian tập trung vào đầu tiết SHCN (22/8)

3. GVCN thông tin cho HS đã được kết nạp Đoàn tại trường THCS về trường nhận lại sổ Đoàn và nộp lại cho lớp trưởng tổng hợp, lớp trưởng nộp lại cho Văn phòng Đoàn chậm nhất vào thứ bảy tuần sau (29/8/2015)

4. Đôn đốc nhắc nhở HS thực hiện nghiên nề nếp tác phong, đầu tóc, quần áo, giày dép. Thứ hai (24/8) sẽ kiểm tra đồng loạt.

MẪU THỐNG KÊ

DANH SÁCH HỌC SINH SỬ DỤNG XE GẮN MÁY