Ý nghĩa Logo

 Ý NGHĨA LOGO TRƯỜNG THPT  CHÂU THÀNH 1

Tổng quan:

Nhìn tổng thể,  hình tròn của logo mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, trọn vẹn,    thể hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trí đức thể mỹ của nhà trường. Bên trong vòng tròn là hình ảnh của một con chim đang cất cánh bay lên bầu trời thể hiện được khát vọng  vươn lên mạnh mẽ, chủ động nắm bắt tương lai tốt đẹp bằng ánh sáng tri thức.

Ý nghĩa của những hình ảnh:

-  Hình chim Lạc:

Chim Lạc cách điệu với dáng thanh mảnh, hướng bay vút lên mang tinh thần vươn xa, cầu tiến. Theo quan niệm xưa, chim Lạc là biểu tượng đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ. Chim Lạc còn là  biểu tượng cho truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Tất cả thể hiện mục tiêu đào tạo cao cả của nhà trường.

-  Hình những cánh sen hồng:   

Là biểu trưng của quê hương Đồng Tháp, của sự thanh cao trong sạch, ý chí luôn vươn đến cái hay cái đẹp. Hình ảnh cánh sen hồng trong logo là sự cách điệu của 3 trang sách đang mở ra_ nét đặc trưng của ngành giáo dục nói chung và của nhà trường nói riêng. 3 trang sách cũng tượng trưng  cho  3 khối lớp trong trường  THPT_ chặng  đường  mà mỗi học sinh phải cố gắng   vượt qua để thành đạt.

-  Hình ảnh ngọn đuốc:

Ngọn  đuốc thắp lên tình yêu, thắp lên niềm tin vào tương lai tươi sáng. Ánh đuốc trong logo mang hình vừa như bầu lửa, vừa như trái tim, thể hiện  nhiệt tâm của người thầy, mang ánh sáng tri thức truyền lại cho cho thế hệ trẻ, hoàn thành sứ mệnh cao cả và vẻ vang  của người kỹ sư tâm hồn, tất cả vì học sinh thân yêu.

 

Màu sắc của logo

-         Màu xanh dương :

Màu xanh là màu hi vọng, màu của sự chuyên  nghiệp, màu của sự bền vững thống nhất và sự phát triển mở rộng không ngừng, biểu trưng cho các ngành nghề phục vụ xã hội mang tính trí tuệ và có chiều sâu.  

-         Màu hồng:

Là biểu trưng của tình yêu và hạnh phúc, phù hợp với lứa “tuổi hồng”  của học sinh_lứa tuổi của tình yêu dạt dào và sức sống tràn đầy.

-     Màu Trắng:

Màu trắng thể hiện sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Màu trắng còn là màu của sự giản dị, phù hợp màu áo trắng học trò.

Thể hiện tên trường THPT “Châu Thành 1”

-  Hình sen hồng có dáng chữ “C”

-  Hình chim Lạc có dáng chữ “T”

-   Bên trong ánh lửa ngọn đuốc có mang chữ số “1”

    3 hình ảnh trên ghép lại là chữ “CT1”_viết tắt tên trường “Châu Thành 1”

Truyền thống và hiện đại:

Hình ảnh Chim lạc, Hoa sen, trang sách, ánh lửa ngọn đuốc  là những hình ảnh truyền thống quen thuộc của dân tộc Việt Nam của con người Đồng Tháp, của ngành giáo dục… Tất cả được thể hiện lên bằng những hình tượng cách điệu vừa mang tính hiện đại vừa có tính nghệ thuật cao.

  Tóm lại, Logo thể hiện được tâm huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên trường THPT Châu Thành 1, mang ánh lửa thắp sáng cho những mơ ước và tri thức của học sinh, chắp cánh cho thế hệ trẻ có đủ niềm tin, nghị lực để vươn tới tương lai tốt đẹp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây