Tổ Toán

GIỚI THIỆU TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG TỔ TOÁN

 1/ Tình hình chung

            Bắt đầu từ năm học 2002-2003 trường THPT Châu Thành 1 tách cấp 2 riêng nên khâu quản lí giáo viên thuận lợi hơn. Trường thuộc địa bàn nông thôn, đa số người dân sống bằng nghề nông nên phụ huynh ít quan tâm đến việc học tập của con em mà chủ yếu giao khoán cho nhà trường; một số học sinh chưa nhận thức đúng mục đ1ich và động cơ học tập nên có biểu hiện chây lười, chưa tự giác trong học tập nên chất lượng giáo dục chưa cao.

            Ban giám hiệu nhiệt tình, năng động tạo mọi điều kiện để tổ hoàn thành kế hoạch đề ra; các đoàn thể trong nhà trường phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động nên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

2/ Chất lượng đội ngũ giáo viên

            Tổ toán gồm 17 giáo viên (8 nữ), giao viên tổ có tinh thần trách nhiệm cao; tận tâm, tận lực với học sinh; hết lòng thương yêu, giúp đỡ  và tạo mọi điều kiện để học sinh đến trường.

            Trình độ chuyên môn khá vững vàng, phát huy tối đa tinh thần tự học, tự bồi dưỡng thông qua các kế hoạch hoạt động chuyên môn, có tinh thần cầu tiến, mạnh dạn đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá, thể hiện sự phấn đấu rõ ràng trong từng hoạt động chuyên môn. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng tất cả giáo viên tổ toán đều cố gắng khắc phục, quyết tâm đứng vững trên bục giảng vì mục tiêu “tất cả vì học sinh thân yêu”, vì quê hương Châu Thành.

            Tổ toán đã và đang xây dựng thành khối đoàn kết, phát huy tốt tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau; thống nhất trong mọi hoạt động; thực hiện có chất lượng mọi kế hoạch của tổ, của trường đề ra nên tất cả đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

            Tất cả giao viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn (3 giáo viên), có kinh nghiệm trong giảng dạy (có 12 giáo viên đã dạy trên 10 năm); có 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; kết quả giảng dạy mỗi năm đều có tiến bộ tạo được niềm tin đồi với phụ huynh và chính quyền cơ sở; tổ đạt danh hiệu “ lao động tiến tiến” nhiều năm liền.

3/ Chất lượng học sinh:

            Mặc dù chưa có sự quan tâm nhiều của phụ huynh học sinh nhưng đa số học sinh đều có sự phấn đấu, cố gắng trong học tập thể hiện sự vươn lên rõ nét. Các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa, thi giải toán trên máy tính cầm tay đều có kết quả nhất định; tỉ lệ học sinh thi TNTHPT nhiều năm cao hơn mặt bằng của tỉnh, học sinh thi đỗ đại học và cao đẳng khá cao; có học sinh dạy toán ở trường Đại học Đồng Tháp, Đại học quốc gai TPHCM; nhiều học sinh khá-giỏi môn toán của trường giữ vai trò chủ chốt trong các cơ quan Đảng và chính quyền.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây