Tổ Sử-Địa-GDCD

TỔ SỬ - ĐỊA - GIÁO DỤC CÔNG DÂN

“Sự nỗ lực vươn lên bền bỉ”

Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, trường cấp III Châu Thành quy mô chưa lớn lắm về mặt tổ chức, 03 bộ môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân sát nhập lại làm thành tổ Sử - Địa - Giáo dục công dân. Tổ trưởng lúc bấy giờ là Thầy Huỳnh Công Ban.

Đến năm 1991 trường dời về Trường Trung học Nông nghiệp (cũ) và sau đó sát nhập với trường cấp II. Trong thời gian này tổ trưởng là Thầy Nguyễn Văn Bảnh. Từ năm 2000-2001 đến 2009-2010, Tổ trưởng là Thầy Lê Văn Phiên. Sau khi Thầy Lê Văn Phiên về hưu, từ đó, vị trí tổ trưởng do Thầy Nguyễn Công Khanh đảm trách đến nay (2014).

Mục tiêu bộ môn là hình thành Thế giới quan, nhân sinh quan khoa học cho học sinh, góp phần hình thành con người mới, có tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, con người, từ đó khơi gợi hoài bão xây dựng quê hương đất nước.

Số thành viên trong Tổ thay đổi từ 8 đến 13 thầy cô, tất cả đều đạt chuẩn giáo viên về chuyên môn và chính trị. Trong những năm qua tất cả giáo viên trong tổ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy với tinh thần trách nhiệm rất cao và “Tất cả vì học sinh thân yêu”

+ Trong giảng dạy, tổ liên tục đạt các mục tiêu Nhà trường đề ra.

+ Kết quả tốt nghiệp THPT bộ môn Lịch sử, Địa lý luôn ở mức trên 85%. Thi học sinh giỏi môn Lịch sử, Địa lý luôn có kết quả cao, hầu như năm nào cũng có học sinh đạt giải Học sinh giỏi văn hóa cấp Tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Tất cả giáo viên trong tổ đều quan tâm và thực hiện phương pháp dạy học mới theo tình hình thực tế của Nhà trường, lên lớp với máy chiếu over-head, projector từ những ngày đầu tiên Ngà trường trang bị.

Tổ luôn thực hiện tốt công tác ngoại khóa và các phong trào trong năm học. Đặc biệt thực hiện đều đặn ngoại khóa Tìm hiểu lịch sử địa phương, ngoại khóa Hướng dẫn sử dụng Átlat Địa lý Việt Nam cho học sinh khối 12.

Giáo viên làm công tác chủ nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đi sâu sát, nắm bắt tình hình của lớp nên đã uốn nắm kịp thời những sai phạm của học sinh.

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực bền bỉ vươn lên, các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, sát cánh bên nhau thực hiện thắng lợi mục tiêu của Tổ. Hàng năm đều có tổ viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, trong đó có nhiều tổ viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền, các tổ viên còn lại đều đạt danh hiệu Lao động giỏi.

+ Tổ đạt danh hiệu Tổ lao động giỏi nhiều năm học.

+ Đạt giải khuyến khích Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm cấp tỉnh môn Lịch sử (2005, 2006, 2007).

Trong thời gian sắp đến, tổ phấn đấu đầu tư nhiều hơn công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi góp phần vào sự nỗ lực của đơn vị để đạt các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia.

HỌC SINH ĐẠT GIẢI CAO

HỌC SINH GIỎI VĂN HÓA CẤP TỈNH