Tổ Ngoại Ngữ

GIỚI THIỆU TỔ NGOẠI NGỮ

           Ngôi nhà chung của tổ Ngoại ngữ trường THPT Châu thành 1 gồm 11 thành viên, giáo viên lớn tuổi nhất đã có hơn 30 năm gắn bó với nghề; thành viên nhỏ nhất cũng được 27 tuổi đời và 5 năm tuổi nghề. Là một gia đình “âm thịnh dương suy” nhưng hai giáo viên nam của tổ luôn sẵn sàng gánh vác chia sẻ mọi việc vất vả khó khăn chung của gia đình. Từ ngày thành lập đến nay, tổ Ngoại ngữ đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những tổ chuyên môn vững mạnh của trường.

 

Tập thể Tổ Ngoại ngữ Năm học 2013-1014 

            Trong các năm qua, từng thành viên của tổ không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao kết quả học tập bộ môn. Việc dự giờ, thao giảng, sinh hoạt chuyên môn, tổ chức chuyên đề được thực hiện đều đặn, có kế hoạch. Đặc biệt, trong các buổi góp ý, rút kinh nghiệm tiết dạy,các giáo viên nhiệt tình học hỏi chia sẻ kinh nghiệm với nhau, giúp nhau tháo gỡ khó khăn, cùng nhau tiến bộ. Tất cả thành viên của tổ đều có kiến thức khá tốt về tin học, biết sử dụng máy tính và mạng internet phục vụ cho giảng dạy và nghiên cứu. Mỗi năm học, tổ Ngoại ngữ đều có những sáng kiến,kinh nghiệm có tính thực tiễn. Trong phong trào thi đua giảng dạy,hằng năm tổ đều có giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Với lòng yêu nghề, nhiệt huyết trong công việc, các giáo viên của tổ đã tích cực đổi mới trong công tác giảng dạy và tìm tòi nghiên cứu để tự nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ đổi mới và đồng thời cũng để thể hiện rõ phương châm của tổ: thông qua những tiết học, cái mà học sinh tiếp thu được không chỉ là những kiến thức bộ môn mà còn là bài học làm người, những nét văn hóa ửng xử, những kĩ năng sống để giúp học sinh hòa nhập tốt hơn với cuộc sống cộng đồng. 

 

                                                                           .

 Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn mà  giáo viên của tổ còn thực hiện tốt các tiết HĐNGLL. Các giáo viên được phân công làm công tác chủ nhiệm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình  và rất được sự tín nhiệm của nhà trường,sự đồng thuận của phụ huynh học sinh .Chính nhờ vào sự đoàn kết và tinh thần trách nhiệm cao,tận tụy với nghề mà tỉ lệ đỗ tốt nghiệp môn Tiếng anh luôn đứng nhóm 10 trường đầu của tỉnh. Hằng năm tổ đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, tỉ lệ học sinh yếu kém rất ít, chất lượng học sinh khối 10 và 11 tiến bộ rõ rệt vào cuối năm so với đầu năm.Mỗi học kỳ tổ ngoại ngữ đều tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa,góp phần tạo động lực và kích thích cho học sinh  yêu thích môn học hơn.

Ngoài giảng dạy, tổ Ngoại ngữ còn có thế mạnh về văn nghệ, thể dục thể thao. Các thành viên của tổ luôn tham gia tích cực các phong trào do Công đoàn trường và ngành tổ chức. Các thầy cô của tổ có khả năng ca hát và chơi bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn khá tốt.Với một tập thể đoàn kết, năng động và luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, tập thể tổ Ngoại  ngữ trường THPT Châu thành 1 sẽ tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong giảng dạy, góp phần đưa trường THPT Châu thành 1 ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai

.

Tham gia sinh hoạt 8/3

Hoạt động 8/3/2014


Sản phẩm chào mừng 8/3/2014

Tập thể Tổ Ngoại ngữ Năm học 2010-1011
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây